แนะนำ 4 ซีรีส์เกาหลีน่าดูใน Netflix ปี 2021

แนะนำ 4 ซีรีส์เกาหลีน่าดูใน Netflix ปี 2021

Netflix เป็นแอพพลิเคชั่นบันเทิง ที่รวบรวมเอาทั้งภาพยนตร์ และซีรีส์จากไทยและนานาชาติเอาไว้มากมาย         ซึ่งแน่นอนว่าแนวซีรีส์ที่ขาดไม่ได้ในแอพพลิเคชั่นนี้ ก็คือซีรีส์เกาหลีนั่นเอง ใครที่กำลังมองหาซีรีส์โดน ๆ ดูช่วงกักดูระลอกใหม่อยู่ วันนี้ sahamongkud ขอ แนะนำ 4 ซีรีส์เกาหลีน่าดูใน Netflix ปี 2021 ส่วนจะมีเรื่องไหนน่าเข้าไปดูบ้าง ตามไปดูกันเลย

แนะนำ 4 ซีรีส์เกาหลีน่าดูใน Netflix ปี 2021

  • Vincenzo
Vincenzo

Vincenzo ถือเป็นซีรีส์ใหม่ล่าสุด ที่ออนแอร์ใน Netflix ช่วงเดือนเมษายน โดยเรื่องนี้เป็นการกลับมาอีกครั้งของ ซงจุงกิ พระเอกฮอตตลอดกาลของแดนกิมจิ เมื่ออดีตทนายความและที่ปรึกษาของกลุ่มมาเฟียอิตาลี วินเซนโซ กาซาโน (รับบทโดย ซงจุงกิ) กลับมาเยือนบ้านเกิดที่เกาหลี เขากลับต้องตกกระไดพลอยโจนร่วมมือทนายความสาวตัวท็อป ฮงชายอง

(รับบทโดย ชอนยอบิน) เพื่อต่อสู้กับกลุ่มบริษัทยักษ์ใหญ่มากอิทธิพล เทวงความยุติธรรมแบบตาต่อตาฟันต่อฟัน เมื่อร้ายมาเขาจะร้ายยิ่งกว่า ซีรี่ย์เกาหลี Black Comedy สุดเข้มข้น ที่เสียดสีกระบวนการยุติธรรม และเสริมทัพด้วยความตลกแบบร้าย ๆ รับรองคนที่ชื่นชอบซีรีส์ จะต้องถูกใจอย่างแน่นอน

  • Youth of May
Youth of May

Youth of May เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่มาแรงมาก ๆ ในปี 2021 โดยผลงานชิ้นนี้ ถูกออนแอร์ในช่อง KBS2 ช่องเกาหลีชื่อดัง ที่ผลิตซีรีส์ดี ๆ ออกมามากมายก่อนหน้านี้ Youth of May เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก เมโลดราม่า เรื่องนี้จะพาคนดูย้อนยุคไปในปี 1980 ซึ่งอ้างอิงเหตุการณ์สำคัญในประเทศเกาหลีใต้ นั่นคือ การต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยในกวางจูของเหล่านักศึกษา เล่าเรื่องราวของวัยหนุ่มสาวช่วงชีวิตมหาลัย พระเอกเป็นนักศึกษาแพทย์ที่ตั้งใจเรียน ไม่สนใจในการเมืองและการประท้วง    ต่าง ๆ

ส่วนนางเอกเป็นพยาบาลสาวที่มีฐานะไม่ดี เลยทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่เพื่อหาเงินเลี้ยงครอบครัว วันหนึ่งเธอได้รับการตอบรับให้ไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ และต้องหาเงินเพื่อซื้อตั๋วเครื่องบิน เธอได้รับการช่วยเหลือจากเพื่อนสนิทโดยมีข้อตกลงกันบางอย่างคือ ให้ปลอมตัวไปออกเดทกับพระเอกแทน

  • Move to Heaven
Move to Heaven

Move to Heaven ถือเป็นซีรีส์ที่อยู่ในกระแสตลอดช่วงต้นปี 2021 เลยก็ว่าได้ แม้ในขณะนี้เวลาจะล่วงเลยมาถึงช่วงกลางปีแล้ว แต่ความนิยมของซีรีส์เรื่องนี้ก็ยังมีไม่เสื่อมคลายลงไปเลย Move to Heaven เป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์แนวอบอุ่นหัวใจ เรื่องราวของ กือรู เด็กหนุ่มที่มีอาการแอสเปอเกอร์ ทำงานเป็นพนักงานเก็บกวาดที่เกิดเหตุของผู้เสียชีวิตกับพ่อของเขา แต่แล้วพ่อก็ได้มาด่วนจากไปอย่างกระทันหัน เลยทำให้ โจซังกู อาสุดแข็งกร้าวของเขาที่เพิ่งออกมาจากคุกกลายมาเป็นผู้ปกครอง ทั้งคู่ต้องได้มาอยู่บ้านเดียวกัน และทำหน้าที่เก็บกวาดที่เกิดเหตุและส่งสิ่งของสำคัญคืนให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิต จนทำให้เกิดเรื่องราวสุดประทับใจขึ้น โดยคนที่ดูเรื่องนี้แล้วส่วน ต่างก็ยกเรื่องนี้ยกขึ้นหิ้ง ว่าเป็นซีรีส์ประทับใจมาก ขึ้นอันดับ 1 ใน Netflix กันเลยทีเดียว

  • Sell Your Haunted House

ปิดท้ายกันที่ซีรีส์แนวแฟนตาซีสุดสนุกเรื่อง Sell Your Haunted House เรื่องนี้เป็นการกลับมารับบทนำอีกครั้ง ของอดีตวงไอดอลชื่อดังอย่าง จงยงฮวา ซีเอ็นบลู ซึ่งจะเล่าเรื่องราวของซีรี่ส์แนวสยองขวัญ แฟนตาซี ผสมความคอมเมดี้ พระเอกเป็นนักต้มตุ๋นปลอมตัวมาเป็นร่างทรง ที่ไม่เชื่อเรื่องลี้ลับอะไรเลย แต่มีทักษะในการหลอกลวงและไหวพริบดีทำให้ผู้คนเลยต่างพากันเชื่อ มาเจอกับนางเอกทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่มีความสามารถในการเห็นผีและปราบผีได้จริงๆ เลยพากันร่วมมือไล่ผีออกจากตึกร้างเพื่อธุรกิจ และไขคดีการเสียชีวิตลึกลับของแม่นางเอกเมื่อ 20 ปีก่อนอีกด้วย ใครที่ชอบความตื่นเต้นท้าทายบอกเลยว่าเรื่องนี้พล็อตเรื่องดูน่าสนใจ ถึงเป็นแนวสยองขวัญแต่ผีในเรื่องไม่น่ากลัวมาก ผสมความฮาและ      โรแมนติกเข้ามาด้วย โทนภาพคล้าย ๆ เรื่อง Hotel Del Luna ดูที่สร้างความสนุกมาแล้วนับไม่ถ้วน

ทิ้งท้าย

                ในช่วงที่เรายังต้องใช้ชีวิตแบบ New normal แบบนี้ การได้ใช้ชีวิตอยู่บ้าน ด้วยการดูซีรีส์สนุก ๆ น่าจะสร้างความผ่อนคลายให้กับเพื่อน ๆ ได้อย่างดี ฉะนั้น ใครที่กำลังมองหาซีรีส์สนุก ๆ ดูในวันพักผ่อนอยู่ ลองเริ่มจากซีรีส์ 4 เรื่องนี้ได้เลย